0

News &
Promotions

Tổng hợp tất cả các sự kiện quan trọng và khuyến mãi dành cho khách hàng của D1 Concepts. Chương trình khách hàng thân thiết và những quyền lợi đặc biệt đối với những người đồng hành cùng D1 Concepts trong nhiều năm qua.

CAFEDA TOPIC – WHAT IS GOING ON? Nếu bỗng một mai bị “GIĂNG DÂY” – đây là đều bạn cần biết

07/06/2021

Nếu chẳng may một mai thức dậy, thấy bàng hoàng vì trước đầu ngõ đã bị “Giăng Dây” thì đừng vội hốt hoảng bạn ơi. Cùng CAFEDA tìm hiểu phong tỏa rốt cuộc là thế nào và tình hình tại đấy ra sao, liệu bạn có bị “giam lỏng”, có gặp khó khăn gì trong sinh hoạt hay không nhé!

1. Không phải cứ chăng dây là phong tỏa dài ngày
Trường hợp nơi bạn sống có ca nghi nhiễm, lực lượng chức năng vẫn sẽ tiến hành chăng dây để điều tra, truy vết cũng như khử khuẩn. Quá trình này hoàn thành cộng với việc xác định không có thêm ca nghi nhiễm thì dây sẽ được gỡ bỏ. Đây gọi là phong tỏa tạm thời.

2. Khu vực phong tỏa có được báo trước hay không?
Lệnh phong tỏa một khu vực thường được ban hành sau khi ca nghi nhiễm được xác minh dương tính hoặc qua các cuộc họp khẩn. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn như thế, rất khó để thông báo đến từng hộ gia đình. Vậy nên, để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng, bạn có thể theo dõi các kênh bao gồm: Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp (Covid-19) của Bộ Y tế, HCDC (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM) và Cổng Thông tin Chính phủ.

3. Bao lâu thì hết phong tỏa?
Trong khoảng thời gian phong tỏa, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân trong khu vực liên quan đến các ca nhiễm hay nghi nhiễm. Tùy vào số lượng cụ thể của từng nơi mà việc này có thể nhanh hay chậm nhưng thường đều không dưới 10 ngày. Đơn cử như Block A1 ở Sunview Town (Thủ Đức) với 510 căn hộ đã được gỡ lệnh phong tỏa sau 16 ngày trong khi khu chung cư CC1 – Felix Homes (Gò Vấp) với 336 căn hộ thì ít hơn, chỉ 13 ngày là được gỡ.

4. Làm sao nếu bị kẹt ở ngoài?
Không kịp về trước khi nhà bị chăng dây sẽ biến thành người “vô gia cư”? Không có đâu, chỉ cần khai báo y tế tại chốt kiểm soát, chứng minh bản thân là người trong khu vực, cửa vào vẫn sẽ chào đón bạn. Và dĩ nhiên, đã vào rồi thì phải đến lúc hết phong tỏa mới được ra.

5. Lương thực “cạn” thì giải quyết thế nào?
Chưa kịp chuẩn bị đồ ăn, thức uống, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của người quen. Sau khi mua hàng, họ có thể gửi ở chốt kiểm soát chờ bạn đến nhận. Song song đó, lực lượng chức năng cũng tổ chức những chuyến vận chuyển thực phẩm đến từng hộ gia đình.

6. Ai được phép ra vào?
Chỉ các cán bộ y tế làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm; lực lượng chức năng (công an, quân đội) lo việc cung cấp thực phẩm, trực chốt kiểm soát và các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ là được phép ra vào khu vực phong tỏa mà thôi.

7. Shipper có tới được không?
Như đề đã cập ở phía trên, hàng hóa gửi cho người trong khu vực phong tỏa sẽ được đặt tại chốt kiểm soát. Vậy nên, nếu thèm “tà tữa”, bạn hoàn toàn có thể nhấc điện thoại lên và order gấp một ly. Có điều, shipper có nhận đơn hàng này hay không thì có trời mới biết, hên xui vậy!

8. Làm gì khi nhận lệnh bị phong tỏa?
Nhận lệnh bị phong tỏa, hãy bình tĩnh cập nhật thông tin thay vì “làm quá” lên khiến tâm lý bị ảnh hưởng. Trong “cuộc chiến” chống dịch kéo dài này, không gì quan trọng bằng yếu tố tinh thần.

9. Có những thứ nên chuẩn bị sẵn trong mùa dịch
Tránh trường hợp trở tay không kịp trong mùa dịch, bạn cần chuẩn bị những việc sau:
– Chuẩn bị sẵn vật dụng y tế cá nhân cũng như một số loại thuốc thông thường.
– Trang bị đầy đủ các vật dụng cá nhân như băng vệ sinh, mỹ phẩm…
– Người lo xa hơn một chút thì nên “thủ sẵn” đồ khô, đồ ăn vặt để nhai khi “buồn miệng”.

Note những thông tin bổ ích này để Cùng CAFEDA Stay Strong trong mùa dịch này bạn nhé 💪

Cre: Bestie / Vietcetera.

🛵 Đặt giao hàng tận nơi trên ứng dụng GRAB
📲 Giảm 15% khi đặt qua website: https://d1-concepts.com/branch/cafeda/ hoặc Hotline: 093 868 76 89
📍 Địa chỉ:
– 40 Song Hanh St., An Phu Ward, District 2 (kế bên San Fu Lou Song Hành Dimsum & Hot Pot)
– 11B Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1
– Khu vực Terrace nhà hàng San Fu Lou Phan Xích Long | 195-197 Phan Xích Long, phường 2, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Relative News

SAN FU LOU GOLDEN SEASON – MỸ VỊ HOÀNG KIM

SAN FU LOU GOLDEN SEASON –  MỸ VỊ HOÀNG KIM  NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC QUẢNG ĐÔNG Đặt bàn! SAN FU LOU GOLDEN SEASON –  MỸ VỊ HOÀNG KIM  NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC QUẢNG ĐÔNG San Fu Lou tiếp tục chuỗi series “Mùa nào, thức nấy”, khơi vị ẩm thực với thực […]

15/06/2024

CHẤN ĐỘNG! EXCELLENT CANTONESE BUFFET ĐỔ BỘ SAN FU LOU HÀ NỘI

CHẤN ĐỘNG! EXCELLENT CANTONESE BUFFET ĐỔ BỘ SAN FU LOU HÀ NỘI   Đặt bàn! CHẤN ĐỘNG! EXCELLENT CANTONESE BUFFET ĐỔ BỘ SAN FU LOU HÀ NỘI Sau khoảng thời gian trông đợi, San Fu Lou chính thức gửi đến các tín đồ của ẩm thực Quảng Đông thông tin “Cực Kì Vuôi”.  San Fu […]

15/06/2024

[April 30th, 2024] CELEBRATE VIETNAM’S LIBERATION DAY AT SORAE!

[April 30th, 2024] CELEBRATE VIETNAM’S LIBERATION DAY! Magic Performance – Exclusive Gift Box – Delectable Set Menu Only At VND 1,900,000++ / Pax Đặt bàn ngay! [April 30th, 2024] CELEBRATE VIETNAM’S LIBERATION DAY!Magic Performance – Exclusive Gift Box – Delectable Set Menu Only At VND 1,900,000++ / Pax Cách thế giới bên ngoài bởi lớp […]

15/06/2024